ABOUT US
NEWS
M.I.C.E TOURS
IMAGES GALLARY
CONTACT US
NUMBER OF VISITORS
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Triển vọng của ngành cao su Việt Nam

Ngày 3 - 4/11/2010, tại TPHCM, đã diễn ra “Hội nghị và Triễn lãm Quốc tế về Tương lai công nghiệp chế biến cao su thiên nhiên” do Hiệp hội Cao su Việt Nam và Công ty quốc tế ASIF (Malaysia) tổ chức  

 
Tại buổi họp báo 3.11.2010
 

Sự kiện tổ chức nhằm tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức trong nước tiếp cận với các chuyên gia trong cộng đồng cao su quốc tế đến chia sẽ thông tin về xu hướng trị trường, kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực chế  biến sản phẩm cao su giúp cho việc xây dựng chiến lược phát triển nền công nghiệp cao su của Việt Nam và của doanh nghiệp nói riêng.

 Trong những năm gần gần đây. Giá cao su nguyên liệu đã tăng với tốc dộ nhanh và đạt mức chưa từng thấy, người trồng cao su có thu nhập cao nhờ giá nguyên vật liệu tăng già trị kinh tế lớn. Sản lượng cao su thiên nhiên tăng mạnh, từ 220 ngàn tấn năm 2006 lên 550 ngàn tấn năm 2007. 
 

Gian hàng triễn lãm của Công ty cao su Đà Nẵng

 Nhưng bên cạnh đó, nhà chế biến sản phẩm lại phải đối mặt với những  khó khăn lớn ảnh hưởng đến lợi nhuận. Lý do dễ nhận thấy là Việt Nam cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng của tác động, tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt khoảng 57.1 tỷ USD, gia3m 8,9% so với năm 2008, trong đó cao su chỉ đạt 1,22 tỷ USD chiếm 2,1% tổng kim ngạch xuất khẩu so với năm 2009 của cả nước và giảm 23,5% so với năm 2008.
 

Tuy nhiên, xét về lượng cao su xuất khẩu đạt gần 732.000 tấn tăng 11,1% so với năm 2008, riêng về sản phẩm cao su (săm lốp, găng tay, vòng đệm, nệm cao su…) đạt 175 triệu USD, chỉ tăng 0,5% so với năm 2008. Trong 6 tháng đâu năm 2010, kim ngạch xuất khẩu cao su thiên nhiên đạt 656,17% triệu USD, tăng 83,3% so với cùng kỳ năm 2009, mang lại tương lai đầy triển vọng cho ngành cao su Việt Nam trong cả năm 2010 và những năm tiếp theo.

 Những tín hiệu tích cực của nền công nghiệp chế biến sản phẩm cao su của Việt Nam đã thể hiện rõ trong những năm gần đây. Trị giá sản xuất, xuất khẩu sản phẩm cao su tăng liên tục và làm giảm đáng kể mức nhập siêu.
 

Gian hàng triễn lãm của Công ty cao su Đồng Phú

Với tiềm năng tăng nhanh về sản lượng nguyên liệu cao su thiên nhiên, dự kiến năm 2015 – 2020 đạt 1,2 triệu tấn, với đà phát triển này Việt Nam đang trở thành điểm đáng chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Phỏng vấn Ông Trần Ngọc Thuận – Phó CT Hiệp hội Cao su VN kiêm TGĐ Tập đoàn Cao su VN.
PV: Thưa ông ngoài những yếu tố tác động cơ bản, thì còn những yếu tố nào ảnh hưởng tới kim ngạch xuất khẩu của thị trường cao su ? 

Ông Trần Ngọc Thuận: Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thị trường giá cả cao su, trong đó có 2 yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới giá cao su, đó là thị trường cung cầu và yếu tố tỷ giá hối đoái, ngoài ra giá dầu mỏ cũng ảnh hưởng tới cao su thiên nhiên, khi giá dầu tăng cao, giá cao su sẽ kết nối. Bên cạnh đó, kho dự trữ cũng là vấn đề làm ảnh hưởng nhiều.

PV: Tập đoàn đã đưa ra những chiến lược nào cho sự phát triển bền vững của ngành cao su trong thời gian tới. Thưa ông?

Ông Trần Ngọc Thuận: Tập đoàn chúng tôi là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành nông nghiệp và là một trong 8 tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam, chúng tôi đã có 240 ngàn ha trong nước, chiếm 36% diện tích cao su cả nước, và sản lượng gần 300 ngàn tấn, chiếm 41% tổng sản lượng cả năm 2009. Là một doanh nghiệp nhà nước, chúng tôi có nhiệm vụ làm nòng cốt cho ngành cao su Việt Nam cũng như dẫn đầu trong chương trình phát triển 800.000 ha cây cao su và đầu tư trồng cao su sang các nước lân cận gồm Lào, Campuchia… 

 Bên cạnh đó, chúng tôi định hướng phát triển một số loại xăm lốp và các sản phẩm cao su khác. Chúng tôi sẵn sang hợp tác với các nhà đầu tư Việt Nam và đến từ các nước.
 
SUPPORT ONLINE
WEARTHER
Thành phố:  

GOLD RATE
Untitled Document
LoạiMuaBán
SBJArrayArray
SJCArrayArray
EXCHANGE RATES
Nguồn : Ngân hàng công thương Việt Nam
LINKS
ADV
    Copyright 2010 © CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV VÀ DU LỊCH CAO SU
    Địa chỉ: Tầng 5, 56 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Điện thoại: (04) 39428485 - Fax: (04) 39428487 - Email: hn@dulichcaosu.com